Hoạt chất EGCG có trong trà xanh với những lợi ích đã được chứng minh từ lâu như giúp ngăn ngừa chứng tắc động mạch vành, phòng chống ung thư…
Trà xanh được xem là thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Hiện nay, theo thống kê, có hơn 3 tỷ cốc trà được mọi người tiêu thụ mỗi ngày. Các loại trà phổ biến trên thế giới bao gồm trà xanh, trà đen, trà ô long và trà trắng.
Đặc biệt dưỡng chất có nguồn gốc thực vật epigallocatechin gallate (EGCG) có trong lá trà xanh có vai trò hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh: ung thư, viêm khớp, tim mạch, colesterol, truyền nhiễm,… Trà xanh với các dẫn chất chống lại, giảm được 74 -80% các gốc tự do bị phá hủy, giảm được ¾ các gốc tự do để tạo sự sống lâu, trường thọ và khỏe mạnh. EGCG là chất chống oxi hóa mạnh so sánh với cả vitamin E, C.
Trong một tách trà có từ 10-40 mg Caffein tùy thuộc vào loại trà. Lượng chất chống oxi hóa trong mỗi cốc trà tương đương với một cốc rượu vang đỏ.
Uống 6 cốc trà mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ bị bệnh tim mạch.
Uống trà mỗi ngày duy trì đường huyết ổn định, an thần, thư giãn, ngăn ngừa được sự phát triển của các mầm bệnh ung thư, giảm cholesterol, phòng chống bệnh tiểu đường cải thiện trí nhớ phòng chống Alzheimer và Parkinson, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe răng miệng.
Một nghiên cứu trên 40.530 người Nhật Bản uống nhiều hơn 5 cốc trà xanh mỗi ngày cho thấy những người này có nguy cơ tử vong ít hơn so với những người khác.
Về tác dụng của trà xanh, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh “Hoạt chất EGCG có rất nhiều trong lá trà xanh và có vai trò của chất EGCG trong việc giảm căng thẳng, giúp tinh thần thư thái, hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ ung thư, chống lão hóa, chống tăng cholesterol…”
Theo PGS Nguyễn Duy Thịnh, sử dụng đồ uống EGCG cũng có tác dụng trong việc giúp tăng sức đề kháng, giữ cơ thể khỏe mạnh, chống tác nhân gây bệnh bên ngoài, giúp tinh thần sảng khoái.
Trong xu thế hiện nay, trà xanh cũng đã được chế biến đóng chai, bằng công nghệ sản xuất hiện đại giúp giữ nguyên những hoạt chất EGCG có trong lá trà xanh, mang đến sự tiện dụng cho người tiêu dùng.
PGS Thịnh cũng đưa lời khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm nước giải khát chứa ít calo, ít đường hoặc thậm chí không đường, không chứa chất phụ gia và chất bảo quản tốt cho cơ thể. “Tóm lại, người tiêu dùng nên lựa chọn sử dụng đồ uống có nguồn gốc thiên nhiên, giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khoẻ”, PGS Nguyễn Duy Thịnh cho biết./.
VOV.VN
Đặt hàng sản phẩm Omega-3,6,9 kết hợp trà xanh tại: https://nu-health.com.vn/san-pham/marine-lipid-complex-omega-369-with-green-tea-extract/
Có thể bạn quan tâm
Top các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp tốt nhất hiện nay
BỆNH LÝ THOÁI HÓA KHỚP Bệnh lý xương khớp là một trong những vấn đề...
Ginkgo Biloba – Dược Liệu Quý Từ Thiên Nhiên
Theo PGS. TS. BSCKII Nguyễn Văn Liệu, Ginkgo Biloba không chỉ là loại cây thân...
5 bài thuốc hỗ trợ điều trị đau xương khớp
Đau nhức xương khớp luôn là nỗi phiền toái của nhiều người. Bạn cần biết...
Ăn gì bổ não để tăng trí nhớ cho mùa thi sắp tới
Omega 3, vitamin trong thuốc bổ não phát huy hiệu quả hơn nếu kết hợp...
7 Lợi ích collagen
Nói một cách đơn giản, collagen giống như một chất keo dính các bộ phận...
Thông báo viên dầu tỏi cải tiến- Garlic Oil – KHÔNG MÙI
Theo nguyện vọng của đa số người tiêu dùng mong muốn được sử dụng viên...