Cây kế sữa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây độc cho gan, cũng như giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục tổn thương ở gan. Một trong những lợi ích của cây kế sữa là có thể kích thích sự tổng hợp protein của gan và trợ giúp cho quá trình phát triển của các tế bào gan mới.

Là một phương pháp điều trị hữu hiệu cho rất nhiều căn bệnh phổ biến liên quan đến tuyến tụy và gan, cây kế sữa, Milk thistle (Silybum marianum), đến nay đã tồn tại được khoảng hơn 2.000 năm. Cây kế sữa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây độc cho gan, cũng như giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục tổn thương ở gan. Một trong những lợi ích của cây kế sữa là có thể kích thích sự tổng hợp protein của gan và trợ giúp cho quá trình phát triển của các tế bào gan mới. Bên cạnh đó, cây kế sữa đã được sử dụng từ rất lâu để điều trị các vấn đề tắc nghẽn trong thận, lá lách và tĩnh mạch.

Công Dụng Của Cây Kế Sữa

Tốt cho gan

Cây kế sữa có tác dụng điều trị các vấn đề về gan thông thường như vàng da (da bị đổi sang màu vàng), đau gan, và gan sưng tấy. Các thành phần trong kế sữa giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó thúc đẩy khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể. Chúng giúp ổn định màng tế bào và kiểm soát chức năng tế bào.

Chống ung thư

Một số nghiên cứu ban đầu về loại thảo dược này cũng chỉ ra rằng hoạt chất trong cây kế sữa có tác dụng chống ung thư. Hoạt chất silymarin có đặc tính chống oxy hóa mạnh và đã được chứng minh là có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và các tế bào ung thư cổ tử cung trong ống nghiệm.

Tăng Cholesterol HDL

Với khả năng làm tăng hàm lượng cholesterol HDL một cách đáng kể, hoạt chất silymarin có thể hoạt động hiệu quả tương tự như thuốc hạ cholesterol. Tuy nhiên, hiện vẫn cần thêm nghiên cứu cụ thể trên cơ thể người để đưa ra kết luận cuối cùng.

Tiêu sỏi mật

Hoạt chất silymarin còn có thể làm tăng khả năng hòa tan của mật và thúc đẩy quá trình lưu thông của mật. Để phòng chống hay khắc phục tình trạng sỏi mật, dùng cây kế sữa có thể là một phương pháp hữu hiệu. Quá trình lưu thông của mật diễn ra tốt hơn sẽ làm giảm nguy cơ hình thành sỏi mật.

Chứng béo phì

Rất ít người nhận ra rằng quá trình giảm chất béo hiệu quả cần phải có sự đóng góp quan trọng của gan. Hầu như tất cả các kế hoạch giảm cân đều bỏ quên việc tăng cường chức năng gan. Gan là cơ quan quan trọng trong việc làm sạch máu và chuyển hóa các chất béo trong cơ thể. Khi khả năng thực hiện chức năng này của gan được tăng cường bởi chất silymarin, chất béo sẽ được chuyển hóa nhanh hơn và mục tiêu giảm cân sẽ dễ dàng đạt được.

Tốt cho da

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể có tác dụng bảo vệ cơ thể cũng như tất cả các cơ quan nội tạng. Các bệnh về da như vảy nên được cho là có liên quan mật thiết với sự bất thường của chức năng gan. Nhờ khả năng tăng cường chức năng gan sẽ giúp da khỏe mạnh hơn.

Tác dụng phụ của cây kế sữa

Tác dụng phụ thường thấy nhất của cây kế sữa là gây ra rối loạn dạ dày, gây chán ăn, đầy bụng, ợ nóng và tiêu chảy. Trong những trường hợp bất thường, cây kế sữa có thể gây dị ứng, bao gồm cả sưng tấy, phát ban, nổi mề đay và khó thở. Một số người có thể bị ảnh hưởng đến sinh lý như thờ ơ hay bất lực trong “chuyện ấy”. Tuy nhiên, những biểu hiện trên rất hiếm khi xảy ra. Khi gặp phải các biểu hiện nêu trên, bạn nên ngưng dùng kế sữa trong vòng ít nhất là 3 ngày.

Kế sữa, giống như bất kì phương pháp chữa trị tự nhiên nào khác, không được phân tích một cách khắt khe, nghiêm ngặt như các loại thuốc dược phẩm. Cây kế sữa là một mặt hàng phổ biến trong các nhà thuốc và thường được bán ở dạng viên nang, trà, bột, dầu chiết xuất hay hạt giống. Mặc dù được xem một phương pháp điều trị tự nhiên an toàn, các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên thận trọng khi sử dụng loại thảo dược này bởi sự gia tăng lượng dược chất trong khoang gan.

Đặt hàng sản phẩm bổ gan chiết xuất cây kế sữa tại: https://nu-health.com.vn/san-pham/liver-forte/

Xem thêm các sản phẩm khác tại: https://polvita.com.vn/danh-muc/nhom-khac/