Nghiên cứu, được thực hiện bởi các nhà khoa học của Trường Đại học Y tế Oregon, trên 20 phụ nữ trong độ tuổi 40-70 mắc bệnh viêm xương khớp. Và nghiên cứu này đã được báo cáo ngày 30-5-12 tại Hội nghị của trường Y học Thể thao Hoa kỳ (ACSM) tại San Francisco, California.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng quả anh đào chua được ép lấy nước uống hai lần một ngày, trong ba tuần giúp giảm đáng kể các dấu hiệu viêm chủ yếu của bệnh viêm xương khớp, đặc biệt là những người tham gia đang có mức độ viêm cao nhất vào lúc bắt đầu nghiên cứu.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sỹ Kerry Kuehl, Đại học Oregon Health & Science, phát biểu: “Với hàng triệu người Mỹ đang tìm cách để giảm các cơn đau hành hạ của bệnh viêm xương khớp, Thì phát hiện mới này hứa hẹn quả anh đào chua có thể giúp làm thuyên giảm bệnh tật ở bệnh nhân viêm xương khớp, mà không có các tác dụng phụ nào có thể xảy ra như các loại thuốc viêm khớp.

Tiến sỹ Kuehl thấy rằng những người uống nước trái cây anh đào chua trong những đợt huấn luyện vận động viên chạy đường dài ít bị đau hơn đáng kể so với những người không uống loại nước này.

Các chất chống oxy hóa có trong quả anh đào chua, được gọi là anthocyanins, quyết định màu sắc tươi sáng của loại trái cây này và đã được biết đến khả năng chống oxy hóa mạnh và giảm viêm ở mức độ tương tự như một số thuốc giảm đau phổ biến.

Uống một lượng nhất định hàng ngày nước ép anh đào chua (Cherry extract) giúp làm giảm đau viêm xương khớp trên 20% ở hầu hết mọi người, đó là kết quả nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Baylor. Hơn nữa, các hợp chất chống oxy hóa có trong quả anh đào chua cũng đã được biết đến là giảm tổn thương cơ bắp và giảm đau nhức khớp.

Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngày nay người ta phát hiện ra Tart Cherry Extract (chiết xuất anh đào chua) khi phối hợp với một số hoạt chất truyền thống như bột artichoke, chiết xuất cây nhũ hương Ấn độ (Boswellia Serrata Extract)…cùng các thảo dược quý như rễ nghệ (Tumeric Root), chiết xuất bồ công anh (Dandelion Extract), liễu trắng (White Willow), hạt cần tây (Celery Seed Extract)… có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, cùng với việc ức chế xanthine oxidase và làm giảm sự hình thành acid uric, ngăn chặn sự hấp thu ngược urat và tăng đào thải urat theo đường tiểu giúp giảm viêm, giảm đau trong viêm khớp và giảm tần suất tấn công của bệnh gout.

Khi phối hợp với một chế độ ăn uống hợp lý, sự kết hợp Tart Cherry Extract (chiết xuất anh đào chua) và các thành phần có lợi khác đặc biệt có ích cho người bị gout, viêm khớp trong việc hỗ trợ giảm viêm, giảm đau trong viêm khớp, nhất là các trường hợp bị gout.

st